Friday, April 21, 2023

Khutbah for Eidul Fitr (English and Tamil)

Khutbah for Eidul Fitr 



“A-úthu billáhi minash shaytánir rajeem. Bismilláhir rahmánir raheem



Al hamdu lillahi nahmaduhu wanasta’eenahu, wanastagh-firuhu, wanatoobu ilayhi, wana’oothu Billaahi min shuroori an-fusinaa, wamin sayyi aati a’maalinaa. May- Yahdillahu fa huwal muhtad, wa may- yudlill falan tajidaa lahu waliyan murshida. Wa ash-hadu an Laa ilaaha ill-Alláh, wahdahoo laa shareeka lah, wa ash-hadu anna Muhammadan ‘abduhoo warasooluh



Bismillahir Rahmanir Raheem! Ya Ay-yuhal-latheena ‘aamanut taqul-laaha, haqqa tuqaatihee wala tamu tun-na, il-la wa antum Muslimoon.”



Ya Ay-yuhal-latheena ‘aamanut taqul-laaha, wa qooloo qawlan sadeedaa. Yuslih-lakum a’maalakum wa yaghfir lakum thunoobakum, wamay yu-til-laaha warasoolah, faqad faaza fawzan atheemaa.”



Allahu Akbar, Allahu Akbar, Allahu Akbar; La ilaha il-lal-Laahu Allahu Akbar. Allahu Akbar wa lil-Laahil hamd!



 “Alhamdu lillahi Rabbil ‘Aalameen. Was-salaatu was-salaamu alaa Khairil mursaleen. Muhammadin-nabeey-yil Ummiy-yee, wa-‘alaa aalihee, wasah-bihee, aj-ma’een.                              



Ammaa ba’ad:



“Innalláha wa malaaikata yusallúna alan nabi. Yá ay yuhal latheena ámanu sallú alayhi wasalli mú tas leema. Allahumma salli alá Muhammad, wa ala áli Muhammad, kama salayta ala Ibrahim, wa ala ali Ibrahim. Allahumma barik ala Muhammad, kama barakta ala Ibrahim, wa ala ali ibrahim. Fil ála meen, innaka hameedun majeed.”



Second Khutbah:



“Soob’ hanallahi wal hamdu lillah, wala hawla wala quwwata illah billah yu althi yual theem”


🌺 ஈத்......குத்பா

ஆல்ஹம்துலில்லாஹி நஹ்மதுஹி
வநஸ்தானுஹீ வநஸ்தஃங்பிர்ஹீ

வநுஹ்மினுபிஹி வநதவக்கலு
வநஅஊது பில்லாஹி மின்ஷீருரி அன்ஃபுஸினா

வமின் ஸய்யிஆத்தி அஃமாலினா
மய்யஹ்திஹில்லாஹீ ஃபலாமுளில்லலஹ்

வமய்யஹ்திஹில்லாஹிஃப்லா ஹாதியலஹ்

அஷ்ஹது அல்லாயிலாஹா இல்லல்லாஹி வநஷ்ஹது அன்ன முஹம்மதன் அப்துலுஹு வரஸுலுஹூ

அர்சலஹீ பில்ஹக்கி பஷீவ் வநதிரா

அல்லாஹு அக்பர், அல்லாஹு அக்பர், அல்லாஹு அக்பர்;  லா இலஹா இல்-லால்-லாஹு அல்லாஹு அக்பர்.  அல்லாஹு அக்பர் வா லில்-லாஹில் ஹம்த்!

🍀 குத்பா 2

அல்ஹம்துலில்லாஹி ஹம்தன் ஹஸீரா

அம்மாபஅது இன்னல்லாஹ வமலாயிகதஹீ

யுஸல்லூன அலன் நபிய்யு
யா..அய்யுஹல்லதீன ஆமனு
ஸல்லூ அலைஹி வஸல்லிமு தஸ்லீமா

அல்லாஹும்ம ஸல்லி அலா முஹம்மதின் வஸஹ்பிஹி அஜ்மயீன்
வலதிக்ரல்லாஹி அக்பர்

➖➖➖➖

ஈதுல் பித்ர்க்கான குத்பா - 
முகப்பு வாசிப்பு.

அ மினாஷ் ஷைத்தானிர் ராஜீம்.  பிஸ்மில்லாஹிர் ரஹ்மனிர் ரஹீம்

அல் ஹம்து லில்லாஹி நஹ்மதுஹு வனஸ்தா-ஈனாஹு, வனஸ்தாக்-ஃபிருஹு, வனடூபு இலாய்ஹி, வனூத்து பில்லாஹி மின் ஷூரி அன்-ஃபுசினா, வாமின் சயீ ஆதி அ’மலினா.  மே- யஹ்தில்லாஹு ஃபா ஹுவல் முஹ்தாத், வா மே-யூட்லில் ஃபாலன் தாஜிதா லாஹு வாலியன் முர்ஷிதா.  வா ஆஷ்-ஹது அன் லா இலாஹா-அல்லாஹ், வஹ்தாஹு லா ஷரீகா லா, வா ஆஷ்-ஹது அண்ணா முஹம்மதுன் ‘அப்துஹூ வாரசூலு’

பிஸ்மில்லாஹிர் ரஹ்மனிர் ரஹீம்!  யா ஆயுஹால்-லத்தீனா ‘ஆமானுத் தாகுல்-லாஹா, ஹக்கா துகாதிஹீ வாலா தமு துன்-நா, இல்-லா வா ஆன்டம் முஸ்லூமூன்.”

யா அய்-யுஹால்-லத்தீனா ‘ஆமானுத் தாகுல்-லாஹா, வா குலூ குவ்லான் சதீதா.  யுஸ்லிஹ்-லாகும் அ’மலகம் வா யாக்பீர் லாகம் துனூபாகம், வாமே யூ-தில்-லாஹா வாரசூலா, ஃபக்காத் ஃபாஸா ஃபாஸான் அதீமா.
அல்லாஹு அக்பர், அல்லாஹு அக்பர், அல்லாஹு அக்பர்;  லா இலஹா இல்-லால்-லாஹு அல்லாஹு அக்பர்.  அல்லாஹு அக்பர் வா லில்-லாஹில் ஹம்த்!

“அல்ஹம்டு லில்லாஹி ரபில்’ ஆலமீன்.  வாஸ்-சலாத்து-சலாமு ஆலா கைரில் முர்சலீன்.  முஹம்மதுன்-நபீ-யில் உம்மி-யீ, வா-‘அலா ஆலிஹீ, வசா-பிஹீ, அஜ்-மஹீன்.

அம்மா பாட்:

“இன்னல்லா வா மலைகாட்டா யூசல்லனா ஆலன் நபி.  Yá ay yuhal latheena ámanu sallú alayhi wasalli mú tas leema.  அல்லாஹும்மா சல்லி அல் முஹம்மது, வா அல á லி முஹம்மது, காம சலாட்டா ஆலா இப்ராஹிம், வா ஆலி அலி இப்ராஹிம்.  அல்லாஹும்மா பாரிக் ஆலா முஹம்மது, காமா பரக்தா அல இப்ராஹிம், வா ஆலா அலி இப்ராஹிம்.  ஃபில் ála meen, innaka hameedun majeed. ”

இரண்டாவது குத்பா:

“சூப்’ ஹன்னல்லாஹி வால் ஹம்து லில்லா, வாலா ஹவ்லா வாலா குவாத்தா ஐலா பில்லா யூ அல்தி யுவல் தீம் ”

இன்னாஅல்லாஹா, யமுரு பில் அடெல், வால் இஹ்சன், வா ஈட்டா-ஐ ஜில் குர்பா;  வா யன்ஹா அனில் ஃபுஷா-ஐ, வால் முங்காரி வால்பாகி;  ya-idzukhum lallakum tathak-karoon.  (சூரா 16:90),

Fadth kuroonee adth kurkum, கழுவி kuroolee walaa tak furoon [2: 152].

wala thikrul-Laahi akbar, Wal-Laahu ya’lamu maa tasna’oon. ”  [29:45].

அல்லாஹும்மா அன்டாஸ் சலாம், வா மின்காஸ் சலாம், தபரக் தாராப்-பனா வாடா அலாய்தா, யா தல் ஜலா-ஐ வால் இக்ராம், சாமியா வா அதா குஃப்ரானகா, ரப்பனா வா இலாய்கல் மசீர்

ரப்பனா ஆடினா ஃபிட் துன்யா ஹசனாதன் வா ஃபில் ஆகிரதி ஹசனாதன் வக்கினா அதபன் நார்.

ரப்பி ஜா-அல்னி முகீமாஸ் சலாதி, வா மின் துர்-ரியே-யாடீ, ரப்பனா வாடா கபால் டுஆ.

ரப்பா நாக் ஃபிர்லீ வாலி வாலி தயியா, வாலில் மு’மினீனா யவ்மா யாகூமுல் ஹிசாப்.

ரப்பனா லா துசிக் குலூபனா பா’தா இத் ஹடாய்தனா, வா ஹப்லானா மில்லா துங்கா ரஹ்மா, இன்னகா அன்டல் வா-ஹாப்.

Soob’haanaka rabbikal Rabbil izzati ‘amma yasifoon, wasalaamun anil mursaleen, wal hamdu lil Laahi Rabbil Aalameen

அமீன்.


No comments:

Post a Comment